Quy định làm thêm khi du học tại Hàn Quốc

Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Làm thêm là vấn đề hầu hết các du học sinh đều quan tâm. Khi du học ở bất cứ quốc gia nào du học sinh mong muốn tìm được công việc và mức lương phù hợp để có thể trang trải một phần chi tiêu và học phí, giúp gia đình giảm gánh nặng về tài chính.

Du học sinh tại Hàn Quốc được làm thêm trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc nhưng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau: đối với các em có chứng chỉ tiếng Hàn thấp nhất là Topik 1 sẽ được làm thêm sau khi nhập học tại Hàn Quốc, đối với các em chưa có chứng chỉ tiếng Hàn phải đợi 6 tháng sau khi nhập học mới được làm thêm.

1. Quy định thời gian làm thêm:

Du học sinh được làm thêm 20h/ tuần, trung bình 4h/ngày. Vào cuối tuần và các kỳ nghỉ các em được làm việc toàn thời gian (8h – 12h tùy vào từng nơi).

Các việc làm phổ biến cho du học sinh như: phục vụ, rửa bát tại các nhà hàng quán ăn, bán hàng trong các của hàng tiện lợi, làm việc tại các nhà máy, nhà xưởng, làm nông nghiệp tại các nhà vườn vào các mùa thu hoạch, thông dịch viên nếu các bạn có kỹ năng tiếng Hàn tốt…

sinh viên làm thêm tại Hàn Quốc

2. thu nhập của Du học sinh tại Hàn Quốc:

Tiền lương theo giờ tại Hàn Quốc khoản 7 KRW – 10 KRW/h (~ 140.000 – 200.000/h). Đối với những công việc có yêu cầu cao về năng lực tiếng Hàn mức lương sẽ cao hơn. Đối với những công việc thời vụ sẽ được chủ trả lương theo ngày hoặc theo tuần.

Ở Hàn Quốc không có trung tâm giới thiệu việc làm thêm mà hầu hết các du học sinh phải tự tìm việc làm hoặc nhờ bạn bè, anh chị khóa trên giới thiệu việc làm phù hợp, có một số trường Cao đẳng, Đại học có hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trong trường.

Thu nhập tại Hàn Quốc khá cao nên có những du học sinh ham đi làm đã làm ảnh hưởng đến việc học tập trên trường, không đáp ứng được số buổi đi học theo quy định của nhà trường dẫn đến kết quả học tập không tốt. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến việc xin gia hạn visa của các em đây cũng là lý do nhiều du học sinh sau đó làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0706 131 141