Những thứ du học sinh được mang theo khi bay sang Hàn Quốc.

Chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị những gì sang Hàn Quốc đó là băn khoăn của hầu hết du học Sinh Việt Nam, nếu du học sinh không biết những quy định khi nhập cảnh có thể bị tịch thu hoặc bị phạt tại cửa hải quan. Do đó, cần phải tìm hiểu kỹ những thứ du học sinh được mang theo khi bay sang Hàn Quốc.

  • Quần áo: Nếu bay vào kỳ mùa thu – đông nên chuẩn bị quần áo thật kĩ cho mùa đông (áo khoác dày, khăn choàng, mũ len,…). Đồ mùa hè bạn có thể mua được với giá rất “hạt dẻ” tại các chợ, cửa hàng ở Hàn Quốc. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở Hàn Quốc từ tháng 6 đến tháng 9 là khoảng 20-30 độ C. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ ban ngày dao động 5-10 độ C và ban đêm là -2 đến 3 độ C, có tuyết rơi. Do đó, bạn nên mang theo ô mỗi khi ra đường vào mùa đông hoặc mùa hè để che tuyết và che nắng.
  • Giày dép: nên mang giày thể thao vì địa hình Hàn Quốc khá dốc, nhiều đồi núi. DHS phải tập làm quen với việc đi bộ, leo núi, di chuyển nhiều bằng các phương tiện công cộng.
  • những thứ được mang theo khi sang Hàn Quốc Đồ ăn: Hạn chế mang những thực phẩm được làm từ thịt như khô gà, khô heo…vì có thể bị tịch thu tại cửa hải quan. Có thể mang một số loại gia vị từ Việt Nam như tiêu, tỏi, hạt nắng. Thực phẩm phổ biến được hầu hết du học sinh Việt Nam mang theo là mì tôm Việt Nam.
  • Thuốc: Các hiệu thuốc ở Hàn chỉ bán thuốc theo đơn của bác sĩ. Do đó, việc mua thuốc không dễ dàng và thuốc không bán tràn lan như ở Việt Nam. Khi sang Hàn Quốc nên chuẩn bị những loại thuốc thường dùng như thuốc đau bụng, cảm, sốt, ho, nhức đầu, dị ứng, dầu gió,…
  • Giấy tờ tùy thân: Du học sinh nên mang theo những tài liệu liên quan đến thủ tục nhập học được công chứng, dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (trường hợp xác nhận lãnh sự nếu cần), sổ Hộ chiếu bản gốc và bản pho to hộ chiếu đề phòng rủi ro và ảnh thẻ.
  • Đồ dùng cá nhân: Siêu thị ở Hàn Quốc có bán đầy đủ với giá cả phù hợp do đó du học sinh nên mang theo những thứ thật cần thiết mà bản thân quen dùng hoặc không có ở Hàn Quốc.

————————

Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Seoul, Chongro-gu, Samchong-dong 28-58
Bộ phận lãnh sự: (02) 739-2065, 738-2318
Bộ phận lao động: (02) 515-1043
Bộ phận visa: (02) 734-7948

0706 131 141