7 trường Đại học quốc gia tiêu biểu ở Hàn Quốc

Ưu điểm của các các trường ĐHQG là thành lập lâu đời nên chất lượng đào tạo tốt, có cơ sở vật chất và hạ tầng đầy đủ, đặc biệt là học phí thấp. Tuy nhiên, các trường ĐHQG thường yêu cầu GPA cao từ 7.0 trở lên. Sau đây là danh sách 7 trường ĐHQG tiêu biểu của Hàn Quốc.

  1. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University)

Thành lập năm 1946, Trường đại học Seoul là một trong ba trường danh giá nhất tại Hàn Quốc, có ba khuôn viên là khuôn viên chính ở Gwanak-gu và hai hiệu viên phụ ở Daehangno và Pyeongchang và gồm 16 học viện, một trường nghiên cứu và chín trường chuyên ngành. Đoàn thể học sinh có gần 17,000 sinh viên bản khóa và 11,000 sinh viên nghiên cứu. Theo dữ liệu của Viện nghiên cứu Phát triển Giáo dục Hàn Quốc, trường chi cho mỗi sinh viên nhiều hơn bất kỳ đại học nào khác trong nước có ít nhất 10,000 học sinh.

Trường ĐHQG Seoul
                                            
  1. Đại học quốc gia Pukyong (Pukyong National University)

          Trường ĐHQG pukyong thành lập năm 1996 tại Busan- thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường được thành lập từ sự hợp nhất của hai trường đó là ĐHQG Thủy Sản năm 1941 của Busan và ĐH công nghệ Busan năm 1924.

Trường có hai cơ sở chính là Daeyeon-dong và Yongdang-dong. Trường nằm gần ven biển của quận Nam Busan.

ĐHQG Pukyong có 6 trường đại học bao gồm 1 trường Khoa xã hội và nhân văn, 4 chương trình sau đại học với các khóa học thạc sĩ trong 60 phòng ban trong 15 chương trình liên ngành và các khóa học tiến sĩ ở 56 khoa và 12 chương trình liên ngành. Ngoài ra còn có 8 viện nghiên cứu.

ĐHQG Pukyong
                                                  
  1. Đại học quốc gia Kangwon (Kangwon National University)

Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) là một trong 10 trường đại học lớn nhất ở Hàn Quốc. KNU toạ lạc tại thành phố Chuncheon và Samcheok (thành phố Chuncheon cách Seoul khoảng 80km, thành phố Samcheok cách Seoul khoảng 250km về hướng Đông Bắc). Khi mới thành lập năm 1947, KNU chỉ là một trường cao đẳng, nhưng đến năm 1978, KNU đã phát triển thành một đại học có quy mô đào tạo lớn, với 26 trường nằm trong 3 học khu, 143 khoa và nhiều viện nghiên cứu. Hàng năm, KNU có khoảng 20.000 sinh viên đại học và cao học tốt nghiệp.

ĐHQG Kangwon
                                                         
  1. Đại học quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)

Đại học Quốc gia Chonbuk là một trường đại học nghiên cứu quốc gia được thành lập vào năm 1947, nằm ở Jeonju, Hàn Quốc. Là trường đại học quốc gia hàng đầu của tỉnh Jeollabuk-do, Đại học Quốc gia Jeonbuk đã được xếp hạng 501 Quay 550 trên thế giới theo Xếp hạng các trường đại học hàng đầu năm 2016 của QS.

Trường hiện là nơi học tập của gần 32000 sinh viên bao gồm cả du học sinh quốc tế, nơi làm việc của 2400 giảng viên cả full-time và part-time. Trường có 04 Campus: khuôn viên chính ở Jeonju, ngoài ra có Iksan, Gochang và Gunsan cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

ĐHQG Chonbuk
                                                        
  1. Đại học quốc gia Chonnam (Chonnam National University)

Đại học Quốc gia Chonnam được thành lập vào năm 1952 ở Gwangju, Hàn Quốc, là trường đại học quốc gia hàng đầu cho khu vực phía tây nam của Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Chonnam bao gồm 3 cơ sở : Cơ sở Kwangju, Cơ sở Hackdong, Cơ sở Yeosu. Trong đó Kwangju là cơ sở chính tọa lạc tại thành phố đô thị Gwangju, nằm giữa tỉnh Nam Jeolla và Jeonnam (Chonnam).

Đại học Quốc gia Chonnam xếp hạng 1 trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thành phố Gwangju, thuộc TOP 30 đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University) bao gồm 19 trường đại học và 11 trường sau đại học với 59 khoa khác nhau. Là ngôi trường nổi bật với ngành Y khoa, trường hiện sở hữu một bệnh viện riêng với đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại.

ĐHQG Chonnam
                                                    
  1. Đại học quốc gia Gyeongsang (Gyeongsang National University)

Đại học Quốc gia Gyeongsang được thành lập năm 1948 là một trường đại học quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục của chính phủ Hàn Quốc và tọa lạc tại Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang và đại diện cho tỉnh Nam Gyeongsang của Hàn Quốc là một trong 10 trường đại học quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc cùng với Đại học quốc gia Cheju, Chonbuk …

Hiện trường có 3 khuôn viên, 12 trường đại học trực thuộc, 9 trường đào tạo chuyên chương trình sau đại học.

ĐHQG Gyeongsang

  1. Đại học quốc gia Hanbat (Hanbat National University)

         Đại học Quốc gia Hanbat được thành lập vào năm 1927 tại thành phố Daejeon là 1 trường Đại học quốc gia tổng hợp, với 6 trường đại học trực thuộc, hơn 20 chuyên ngành, Đại học quốc gia Hanbat là 1 trong những trường Đại học tốt nhất miền Trung Hàn Quốc.

Toạ lạc tại thành phố Daejeon – thành phố của ngành khoa học kỹ thuật với 1,5 triệu dân, Đại học Quốc gia Hanbat cũng là ngôi trường danh tiếng hàng đầu về ngành kỹ thuật. Chính vì thế, sinh viên khi học tập tại Đại học quốc gia Hanbat có rất nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp & viện nghiên cứu lớn cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

ĐHQG Hanbat

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0706 131 141