7 Lý do nên lựa chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước phát triển trên thế giới cả về kinh tế và giáo dục. Du học Nhật Bản là lựa chọn của nhiều học sinh – sinh viên ở Việt Nam.

Cùng du học Không khó tìm hiểu 7 lý do nên lựa chọn du học ở Nhật Bản.

1. Nhật Bản có nền giáo dục phát triển

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Nhật Bản có một nền giáo dục chất lượng trong khu vực, được công nhận và khẳng định trên toàn cầu. Vì vậy,  hiện nay Nhật Bản thu hút đông đảo du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

2. Chi phí du học thấp

So với du học ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Úc… thì chi phí du học ở Nhật Bản  tương đối thấp từ 120 triệu đến 180 triệu/1 năm học phí, mức phí này phù hợp với nhiều gia đình ở Việt Nam.

Sinh hoạt phí tại Nhật Bản cũng khá rẻ dao động từ 8 triệu – 12/ tháng tùy vào nhu cầu chi tiêu của học sinh. Việc làm thêm giúp các em trang trải chi phí và sinh hoạt phía tại Nhật Bản.

3. Có sự tương đồng về văn hóa

Nhật Bản và Việt Nam cùng trong khu vực châu Á, nền văn hóa phương Đông nên có nhiều điểm tương đồng, du học sinh Việt Nam sẽ nhanh chóng hòa hợp và làm quen với cuộc sống ở Nhật Bản.

4. Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào, điều này đòi hỏi một lượng lao động có trình độ cao, đặc biệt ưu tiên cho những người đã từng học tập tại Nhật và giỏi ngoại ngữ tiếng Nhật. Các tập đoàn tiêu biểu của Nhật Bản như Sony, Honda, Mitsubishi, Toyota…

Du học sinh tại Nhật Bản
Du học sinh tại Nhật Bản

5. Cơ hội định cư tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Hiện nay tình hình dân số ở Nhật ngày càng già đi, tỷ lệ sinh ngày càng thấp, do đó Nhật Bản ngày càng thiếu hụt lao động đặc biệt là lao động trẻ, đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Nhật Bản và có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Nhật với chế độ đãi ngộ hấp dẫn và mức lương cao.

6. Thu nhập làm thêm cao và ổn định

Du học sinh tại Nhật Bản sau khi hoàn thành thủ tục nhập học và ổn định chỗ ở sẽ tìm việc làm thêm. Du học sinh được phép làm thêm tối đa 28h/tuần đối với ngày trong tuần và toàn thời gian với ngày nghỉ và ngày lễ. Thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ, tùy thuộc vào từng công việc và khả năng tiếng Nhật của mỗi du học sinh. Thu nhaaph từ việc làm thêm đủ để sinh viên trang trải sinh hoạt phí và một phần học phí tại Nhật Bản.

7. Có nhiều các chương trình học bổng

Ở Nhật Bản có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế, với các chương trình như:

  • Học bổng từ các trường tiếng, và các trường Đại học: dành cho sinh viên có một thành tích học tập vượt trội, khả năng tiếng Nhật cao, đạo đức và hạnh kiểm tốt.
  • Học bổng của Chính Phủ: Đây là xuất học bổng toàn phần, số lượng có hạn nên mức độ cạnh tranh kha cao. Ngoài thành tích học tập cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn thì những học viên nhận được học bổng phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường sự phát triển kinh tế nước Nhật.

Ngoài các lý do trên, khi Du học Nhật Bản du học sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm du lịch nổi tiếng như núi Phú Sĩ, các tòa lâu đài, thành cổ; tham gia các lễ hội cổ truyền đặc sắc; ngắm hoa anh đào và thưởng thức những món ăn đặc sản ở Nhật.

0706 131 141