7 lý do nên chọn du học Hàn Quốc

7 Lý do nên chọn du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của nhiều Du học sinh Việt Nam và trên thế giới trong những năm gần đây, cùng tìm hiểu 7 lý do nên chọn du học Hàn Quốc.

Có nhiều lý do để lựa chọn du học Hàn Quốc, tuy nhiên dưới đây là 7 lý do chính chọn du học Hàn Quốc của Du học sinh các nước.

1. Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng trong khu vực

Hàn Quốc được xem là một trong các đất nước có nền giáo dục chất lượng ở khu vực châu Á, có nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng của các tổ chức giáo dục trên thế giới. Do đó các trường đại học ở Hàn Quốc hằng năm thu hút rất rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, trong đó Việt Nam là đất nước có số lượng du học sinh đứng thứ hai tại Hàn Quốc chỉ sau Trung Quốc.

2. Chi phí du học hợp lý

Tuy Hàn Quốc có nền kinh tế và giáo dục phát triển nhưng chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý đối với du học sinh Việt Nam.

Chi phí du học tiếng dao động từ 90 triệu – 130 triệu/năm, chưa bao gồm chi phí ăn ở, phí dịch vụ và các khoản phát sinh khác.

Chi phí học chuyên ngành dao động từ 70 triệu – 150 triệu/ năm (bao gồm hai kỳ học mỗi năm) tùy vào từng trường và mỗi ngành khác nhau có mức phí khác nhau.

Sinh hoạt phí tại Hàn Quốc dao động từ 8 triệu – 15 triệu/ tháng bao gồm: tiền ăn, phòng trọ, tiêu vặt, xe buýt, điện thoại…tùy vào nhu cầu chi tiêu của sinh viên.

3. Mức thu nhập cao

Mức lương cao và đãi ngộ tốt chính là điều hấp dẫn lao động phổ thông và có tay nghề cao mong muốn làm việc tại Hàn Quốc.

Từ năm 2020 mức lương tối thiểu cho người lao động ở Hàn Quốc khoảng 8.600 KRW/giờ (tương đương 170.000 VNĐ/ giờ – TB khoảng 1.360.000 VNĐ/8h).

Với những lao động có bằng cấp và kinh nghiệm mức lương khoảng 10.000 KRW/h tương đương 200.000 VNĐ/h.

Mức lương trên chưa bao gồm tiền tăng ca và các khoản trợ cấp khác.

Du học sinh ở Hàn Quốc được làm thêm khoảng 4h/ngày và được làm fulltime vào cuối tuần. Thu nhập của du học sinh Hàn Quốc dao động từ 7.000 KRW – 9.000 KRW/h. Với thu nhập này du học sinh Viêt Nam có thể trang trải sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

4. Các trường Đại học ở Hàn Quốc có nhiều học bổng cho Du học sinh

Hằng năm có nhiều chính sách học bổng gồm có học bổng toàn phần và bán toàn phần từ chính phủ và các trường Đại học dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và đạt yêu cầu về ngôn ngữ.

Với sinh viên có chứng chỉ Topik 3 trở lên và  có thành tích cao trong năm học nhận được học bổng từ 30% trở lên.

Hơn nữa nhiều trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên trong thời gian học tập ở trường và sau khi ra trường.

7-lý-do-nên-chọn-du-học-Hàn-Quốc

5. Du học sinh ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc và định cư

Hàn Quốc là đất nước có dân số già do những năm gần đây giới trẻ kết hôn muộn và sinh con ít nên lực lượng lao động trẻ không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.

Nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ có trình độ cao và ngôn ngữ tốt ở lại làm việc cống hiến cho các doanh nghiệp, Chính Phủ tạo điều kiện cấp visa E7 cho du học sinh có tay nghề cao hoặc các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Đối với những sinh viên có visa E7 được đưa người thân qua định cư cùng nhau (bố mẹ ruột, vợ/chồng hoặc con ruột).

6. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển ở Việt Nam

Theo báo Tuổi Trẻ ngày 11/12/2019, năm 2019 tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 66.6 tỉ USD, là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam theo chính sách phát triển chiến lược quốc gia.

Lý do nhiều sinh viên chọn du học Hàn Quốc do có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam, du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu không muốn làm việc tại Hàn Quốc có thể lựa chọn về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc với mức lương và đãi ngộ cao.

7. Văn hóa và ngôn ngữ

Nền văn hóa của Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên Du học sinh dễ thích nghi sau khi nhập học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra ngôn ngữ của Hàn Quốc có bảng chữ cái bao gồm nguyên âm và phụ âm kết hợp với nhau nên dễ học hơn so với một số ngôn ngữ khác trong khu vực.

          Trên đây là 7 lý do nên chọn du học Hàn Quốc, ngoài ra với sự phát triển và ảnh hưởng của nền điện ảnh và âm nhạc của Hàn Quốc cũng là yếu tố thu hút sự quan tâm của Du học sinh Việt Nam và các nước trên thế giới. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0706 131 141