7 điểm khác nhau giữa trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc

đại học Myongji

Trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc giống nhau về thời gian đào tạo hệ CĐ, ĐH và Thạc sĩ, chương trình học tập theo tín chỉ. Bên cạnh đó cũng có nhiều điểm khác nhau.

Cùng du học Không Khó tìm hiểu 7 điểm khác nhau giữa các trường Đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc.

1. Thời gian khai giảng ở các trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc:

Các trường ĐH ở Việt Nam thường khai giảng vào tháng 08 hoặc tháng 09 trong năm. Các trường DDH ở Hàn Quốc một năm có 2 kỳ nhập học vào tháng 03 và tháng 09.

2. Học quân sự:

Đối với sinh viên Việt Nam phải trải qua kỳ học quân sự thường kéo dài ít nhất 1 tháng. Ở Hàn Quốc sinh viên không phải tham gia khóa học quân sự, nam giới ở Hàn đến tuổi phải nhập ngũ 2 năm trong quân đội.

3. Không có khái niệm phân lớp:

Những sinh viên đăng ký tín chỉ giống nhau sẽ được sắp chung vào 1 lớp học , bao gồm sinh viên từ năm 1 đến năm 4 hoặc sinh viên khác ngành học. Đây là cơ hội du học sinh có thể kết bạn với bạn bè đa dạng kể cả đàn anh hoặc đàn em.

7 điểm khác nhau giữa trường đại học ở Việt Nam và Hàn Quốc

4. Tiền học phí:

Tại Việt Nam học phí được tính theo số lượng tín chỉ đăng ký của sinh viên, học phí dao động từ 200.000 – 650.000VNĐ/ tín chỉ tùy theo từng trường, sinh viên có thể đăng ký trung bình 30 tín chỉ/ học kỳ. Ở Hàn Quốc, sinh viên đóng tiền theo từng kỳ, mỗi năm học có 2 kỳ với học phí dao động từ 2.500.000 KRW – 4.500.000 KRW tùy thuộc vào trường công lập hay tư thục, số lượng tín chỉ sinh viên có thể đăng ký tối đa là 18 tín chỉ.

5. Học văn bằng 2:

Sinh viên muốn học văn bằng 02 tại Việt Nam thì phải đăng ký ngành học tại một trường ĐH khác, tuy nhiên ở Hàn Quốc sinh viên có thể đăng ký học một ngành chính và thêm một ngành phụ ở cùng một trường, sinh viên ra trường sẽ nhận được văn bằng có 2 ngành khác nhau, sinh viên Hàn Quốc chọn học ngành phụ rất nhiều.

6. Hệ thống trường học:

Trường đại học tại Việt Nam được phân ra từng khoa khác nhau, mỗi khoa phân ra nhiều chuyên ngành. Tại Hàn quốc đa số là trường đại học tổng hợp, trong khuôn viên trường có nhiều trường ĐH nhỏ phân ra thành các khoa khác nhau.

7. Kỳ nghỉ:

Sinh viên Việt Nam mỗi năm chỉ có 1 kỳ nghỉ là kỳ nghỉ hè kéo dài khoảng 1 tháng, trong khi đó ở Hàn Quốc mỗi năm có 2 kỳ nghỉ đó là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông, mỗi kỳ nghỉ kéo dài khoảng 2 tháng. Thời gian nghỉ hè dài là lúc du học sinh tranh thủ làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí và sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0706 131 141

Website: duhockhongkho.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Du-học-không-khó-104820418022195

Email: duhockhongkho2020@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0706 131 141