04 hình thức du học Nhật Bản phổ biến hiện nay

04 hình thức du học ở Nhật Bản
Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và giáo dục, ngày càng có nhiều học sinh – sinh viên quan tâm và tìm hiểu về du học Nhật Bản với mong muốn ra trường nhanh chóng tìm được công việc với mức lương cao và có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú ở Nhật Bản. Sau đây là 04 hình thức du học Nhật Bản phổ biến hiện nay, cùng tìm hiểu để lựa chọn hình thức phù hợp với bản thân nhé.
1.  Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản):
Có 6 loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản. Chế độ học bổng được đề cập đến ở đây là học bổng dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, những người dự định lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được cấp mỗi tháng là 143.000 Yên (năm 2015) (mức học bổng này thay đổi theo từng năm). Học phí được miễn toàn bộ, thời gian cấp học bổng sẽ được xem xét kéo dài theo quá trình học, có trường hợp lến đến 3 năm rưỡi ~ 4 năm cho đến khi kết thúc khóa học thạc sỹ hoặc tiến sỹ (bao gồm cả thời gian học dự bị).
2. Du học tự túc Nhật Bản: Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn của các cơ sở giáo dục Nhật Bản thì bạn có thể được nhập học. Trường hợp đăng ký học đại học hoặc sau đại học:
  •  Đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ Việt Nam, tham gia Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng vào học.
  • Tham gia khóa học tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật tư nhân tại Việt Nam hoặc Nhật Bản, sau thời gian học tiếng Nhật khoảng 1 năm đến 2 năm và có trình độ tiếng Nhật tốt thì đăng ký dự thi Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và nộp đơn đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học có nguyện vọng muốn vào học.
3.  Du học theo kiểu trao đổi sinh viên: Là hình thức du học theo kiểu phái cử và tiếp nhận học sinh giữa các trường đại học có ký hợp tác liên kết đào tạo. Trong nhiều trường hợp có cơ chế tính học phần tương đương giữa hai trường đại học trong thời gian tham gia khóa trao đổi sinh viên. Cụ thể bạn cần phải tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình trao đổi sinh viên giữa trường đại học của bạn tại Việt Nam với trường đại học tại Nhật Bản.
4. Du học ngắn hạn: Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa tại nước khác trong thời gian đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam. Chương trình này được thực hiện không với mục đích cấp bằng hay chứng chỉ. Chương trình này hướng đến những người đang làm việc, những sinh viên đang học tại các trường đại học ở Việt Nam muốn sử dụng hữu ích kỳ nghỉ dài của mình.
Tuy nhiên Du học Nhật Bản tự túc được nhiều du học sinh lựa chọn bởi không giới hạn số lượng du học sinh tuyển chọn của mỗi trường và chi phí du học không quá đắt đỏ so với nhiều nước phương Tây. Đối với du học sinh du học tự túc sẽ có thời gian học tiếng Nhật từ 1-2 năm tại một trường ngôn ngữ ở Nhật sau đó thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn để nộp hồ sơ vào một trường Đại hoc tại Nhật Bản, thời gian học Đại học là 4 năm giống như ở Việt Nam.

0706 131 141